พื้นไม้ลามิเนต แนวทางในการล้างแบบง่ายดาย

วิธีการในการทำความสะอาดพื้นไม้ลามิเนต ที่ดูเหมือนจะเป็นการขจัดคราบแบบธรรมดา และรอยหนักโดยไม่ทำร้ายเนื้อไม้ได้ ถ้าคุณเองยังไม่รู้วิธีการในการทำความสะอาด ลองมาทำความเข้าใจกันดูได้เลยค่ะ กับวิธีการง่าย ๆ ที่เป็นเหตุให้พื้นดูเงา และคงทนปราศจากรอยข่วนกันเลย ถ้าคุณเองคิดที่จะมีการตกแต่งบ้านด้วยพื้นไม้ลักษณะนี้ ก็ต้องมีการดูแลและเอาใส่ใจเป็นอย่างสูง เพื่อไม่ให้พื้นบ้านราคาที่แพงดูเป็นไม้ปกติธรรมดาไป

 

 

ซึ่งการเอาใจใส่ดูแลพื้นไม้ลามิเนต ที่ดูจะเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่จริงๆ แล้วแล้ว ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอย่างที่คิดเลย  โดยจะมีการทำความสะอาดพื้นไม้ให้คงทน สวยงาม และใช้งานได้ไปยาวนาน ก็ต้องวิธีนี้กันเลย

1.แอลกอฮอล์เช็ดที่มีรอยขีดข่วน ถ้าพื้นมีรอยคราบ ก็ควรจะเอาแอลกอฮอล์เทลงบนผ้าผืนหนาๆ จากนั้นนำไปเช็ดบริเวณที่เกิดเป็นคราบ ไม่ว่าจะเป็นปากกา หรือดินสอ ก็จะอาจเช็ดออกได้อย่างรวดเร็ว แต่ว่าควรเช็ดแบบกระจัดกระจาย เพราะจะทำให้เนื้อไม้ส่วนอื่น ๆ พังได้

2.ยาสีฟันลบรอยน้ำและหมึกปากกา ซึ่งยาสีฟันหนึ่งตัวจะอาจช่วยลบคราบปากกา และรอยน้ำบนพื้นไม้ได้ ไม่ว่าจะเป็นคราบน้ำหมึกจะมีมากเท่าใด เพียงแค่ป้ายยาสีฟันลงไป คราบหมึกนั้นก็จะหายไปได้เช่นเดียวกัน หลังจากนั้นก็ทำการเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำแบบหมาดๆ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถทำให้พื้นไม้ของคุณกลับสวยได้เหมือนเดิม

 

ดังนั้นพื้นไม้ลามิเนต คือพื้นไม้ที่คุณเองจะต้องมีการสอดส่องดูแลกันอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้มีสิ่งปฏิกูลติดอยู่นั่นเอง และนี่ก็ถือว่าเป็นเรื่องน่าสนใจในการทำความสะอาดพื้นไม้ ที่น่าสนใจ และเป็นวิธีการง่ายๆ ในการดูแลพื้นไม้กันด้วย