คลอโรฟิลล์ Chlorophyll รับประทานแล้วหน้าใส จริงหรือไม่

คลอโรฟิลล์ มีรูปร่างเป็นแบบผง และเป็นแบบแคปซูล หรือว่าจะเป็นแบบใส่ขวดพร้อมที่จะดื่ม แต่ทว่าเดี๋ยวนี้จะสามารถเห็นได้ว่ามีการวางจัดจำหน่ายกันในท้องตลาด ที่เป็นเทรนด์ยอดฮิตคนรักสุขภาพอนามัย แต่ถ้าพูดถึงตัวคลอโรฟิลล์แบบดั้งเดิมจะอยู่ในพืชผัก เมื่อได้มาอยู่ข้างในร่างกาย ก็จะทำให้มีประโยชน์เป็นอย่างมาก หรือคงจะมีอันตรายต่อสุขภาพอนามัยของคุณหรือไม่ คุณเองจะต้องลองทำความเข้าใจข้อมูลกันดูเลยคะ

 

 

ซึ่งคลอโรฟิลล์ จะเป็นสารที่มีสีอยู่ในตัว ที่พบได้ว่าอยู่ข้างในพืชทั่วไป และเมื่อได้มีสีในตนเอง ก็คอยทำหน้าที่ดักจับพลังงานต่างๆ ที่ส่องผ่านมายังใบที่จะใช้ในกระบวนการสังเคราะห์แสงได้ ที่เป็นกระบวนการนี้ ก็จะทำให้เกิดขึ้นในชั้นของ Chloroplasts ที่อยู่ข้างในส่วนขอบใบพืช โดยจะมีสารคลอโรฟิลล์ขึ้นมาจริง ๆ มิได้อยู่ข้างในพืชใบที่มีรูปร่างสีเขียวเพียงสีเดียวแค่นั้น แต่ทว่าก็ยังจะสามารถพบได้ว่าอยู่ในพืชสาหร่าย ที่เป็นพืชชั้นล่าง  สำหรับพืชเหล่านี้จะมีความแตกต่างกันออกไป ที่จะสามารถแยกแยะออกมาได้ 4 กลุ่มด้วยกัน เช่น 

Chlorophyll a มีสีเขียวผสมน้ำเงิน  ที่จะเจอมาในพืชชั้นสูงที่จะสังเคราะห์ได้

Chlorophyll b มีสีเขียวรวมกับเหลือง จะเจอมากในพืชชั้นสูง และสาหร่ายที่มีรูปร่างสีเขียว

Chlorophyll c จะเจอมากอยู่ข้างในสาหร่ายจะมีสีน้ำตาล ผสมสาหร่ายสีทอง แต่จะพบในพืชชั้นสูง

Chlorophyll d จะเจอมากในสาหร่ายที่มีสีแดง แต่ทว่าไม่พบอยู่พืชชั้นสูง

 

ถึงแม้องค์กรอาหารและยาของทางสหรัฐอเมริกา จะได้มีการออกกำหนดสรรพคุณของคลอโรฟิลล์ ที่เป็นยายับยั้งกลิ่นปากได้ดี และสามารถลดกลิ่นปัสสาวะได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นหากได้มีการศึกษาข้อมูลกันดี ๆ แล้วล่ะก็ คุณเองจะได้รับทราบเรื่องดีได้อย่างแน่ๆ