หัวโขน นนทศิลป์ เปิดให้บริการเช่าสักการะบูชา

หัวโขน ถือได้ว่าเป็นเครื่องใช้ ที่สำหรับใส่บนหัว พร้อมทั้งมีการปกปิดส่วนหน้าที่ ที่มีคล้ายกับหน้ากาก แต่ว่าหัวโขนั้นจะมีรูปร่างที่มีความแปลกแยกกันออกไป ที่จะมีการปกคลุมส่วนต่าง ๆ ของโฉมหน้าพร้อมทั้งมีส่วนศีรษะที่ดูมิดชิด พร้อมทั้งมีการเจาะช่องให้เป็นรูกลมด้วย     ส่วนที่ตาของหน้ากากนั้น ให้ตรงกับทางนัยน์ตาของผู้ที่มีการเล่นละคร เพื่อที่นักแสดงแต่ละท่านมองเห็นได้ สำหรับหัวโขน นนทศิลป์ ผู้ที่สร้างผลิตงานขึ้นมา ถ้าอย่างนั้นมาติดตามกันเลยว่าสิ่งที่มักจะเอามาเข้าร่วมพิธีศีรษะครูมีแบบใดบ้าง

 

 

1.หัวโขนพระนารายณ์ ที่หมายถึงเครื่องหมายของพระนารายณ์ ที่หมายถึงเทพเจ้าของการบริหารพร้อมทั้งดูแลรักษาโลก  ซึ่งการตั้งหัวจะต้องมีการต่ำกว่าระอิศวรด้วย

2.หัวโขนพระอินทร์ หมายถึงเทพเจ้าที่ช่วยเหลือสาธุชน พร้อมทั้งมีการดลบันดาลให้มีฝนตก เพื่อเกิดความชุ่มฉ่ำ ให้กับผลผลิตของแผ่นดินไทย แต่ในการตั้งศีรษะ จะต้องมีการตั้งต่ำกว่าพระอิศวร พระพรหม ด้วยกันระนารายณ์  

3.พระวิสสุกรรม ใช้แทนเครื่องหมาย ที่หมายถึงเทพเจ้าแห่งการช่าง ที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับละครชาตรีแต่อย่างใด  แต่ว่าควรตั้งหัวลดลงมาจากพระอิศวร 

4.หัวโขนพระพิราพ หมายถึงสัญลักษณ์ที่ถือได้ว่าเป็นครูอสูร  โดยทางศิลปะโขน ละครนั้น จะมีการสักการะบูชาที่อยู่ในฐานะเป็นครู พร้อมทั้งเป็นเทพเจ้าแห่งความตายนั่นเอง พร้อมทั้งความย่อยยับ แต่ในเวลาเดียวกัน ทางเทพเจ้าก็ประสบโชค พร้อมทั้งมีการนำโรคภัยต่าง ๆ ออกไปได้ แต่ว่าเวลาในการตั้งศีรษะ จะต้องมีการไปทางด้านซ้ายทางด้านของเวที พร้อมทั้งมีการต่ำกว่าพระอิศวร แต่ว่าจะสูงกว่าหัวโขนยักษ์นั่นเอง แต่ว่าจะต้องจากกลุ่มแพทย์หรือว่ามนุษย์ 

 

ดังนั้นหัวโขนที่ได้ถูกทำขึ้นมาจากผู้เชี่ยวชาญ นนท์ศิลป์นั้น  ถือได้ว่ามีความสามารถหลากหลายกันเลย ซึ่ง นนทศิลป์ ยังมีการเปิดให้เช่าบูชา เพื่อจะไปทำพิธีต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งจะมีให้เลือกถึง 100   เศียรด้วยกัน แถมเป็นชิ้นงานที่มีคุณภาพพร้อมทั้งมีความสวยงาม ทำให้ใครๆ ต่างก็เดินทางมาใช้เช่าบูชาที่ร้านแห่งนี้ ทำให้กลายเป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากมาย ทำให้ใคร ๆ ก็ไม่พลาดกับการเลือกเช่าของร้าน นนทศิลป์ ร้านที่มีคุณภาพ โดยผู้ผลิตชิ้นงานนี้ขึ้นมา ได้ทำมาได้ราวๆ 30 ปีก็ว่าได้ ทำให้ได้มีการเปิดร้านให้เช่าเป็นทางการเมื่อในปี 2015 นั่นเอง จึงกลายเป็นร้านที่ลูกค้าใช้บริการกันเป็นปริมาณมาก พร้อมทั้งเป็นที่รู้จักกันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย พร้อมทั้งนี่ก็ถือ ก็ไม่ควรพลาดกับการติดตามร้าน นนทศิลป์ ร้านที่เปิดให้เช่าหัวโขน ที่กำลังโด่งดังในขณะนี้กันเลย

 

อ้างอิง: https://www.facebook.com/khonmasks/