มาเจาะลึกเข้ากับจักรยานเสือภูเขา ภายในรุ่น Trek Marlin 6 2017

เพื่อใครบางคนที่ยังไม่รู้ว่า จักรยานเสือภูเขา กำลังมีความยอดฮิต เพื่อผู้คนที่อยากจะเข้าสู่โลกของการปั่นจักรยาน ซึ่ง ในปีนี้ จักรยานเสือภูเขาได้เริ่มต้น ในปีมาค่อนข้างเร็วกันเลย ราวๆในเดือนกรกฎาคม ก็มีการทยอยมีโมเดลออกมาให้ติดตาม ซึ่งจะมีก่อนแบบพร้อมกับเทรนด์อื่น ๆ อีกด้วย พร้อมกับวันนี้เราจะมาเสนอ ตัวแรกที่เข้าเป็น ประเภทเสื้อภูเขา ว่าจะมีรุ่นน้องก่อน Marlin6 มาทำการให้เลือกหลากหลายสีด้วยกัน ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่า รถจักรยานชนิดนี้ จะมีข้อสำคัญใดบ้าง

 

 

1. จักรยานเสือภูเขา ที่จะมีโช็คหน้า เป็นแบบสปริงในนั้น ที่ในช่วงยุบ 100mm ได้มีการพัฒนามาจากปีที่แล้ว  ที่จะสามารถ Lock out ได้ในเวลาที่ขี่ทางเรียบ ๆ พร้อมกับยังสามารถล็อคไม่ให้โช็คทำงานหนัก พร้อมกับไม่เสียแรงไปพร้อมกับการซับแรงของตัวโช็คกันเลย

2. ชุดเกียรต์พร้อมกับระบบเบรกของ Trek Marlin ที่มาพร้อมกับเกียร์ Shiman และการผสมผสาน Altus ในชุดเบรก ซึ่งจะค่อนข้างทนทานพร้อมกับเป็นน้ำมัน พร้อมกับไม่มีปัญหาน้ำมัดกัดสีเฟรมอีกด้วย ทำให้รุ่นนี้ตกเป็นรุ่นที่น่าหลงใหลกันเลยก็ว่าได้

3. ล้อ Marlin 6 2017 ซึ่งล้อจะมีอยู่ 2 ขนาดร่วมกัน แต่จะตามขนาดของไซส์รถ ที่เรียกได้ว่าระบบ Smart Wheel Size หากรถไซส์เล็ก ก็จะมีล้อเพียงแค่ 27.5 แต่หากรถไซส์ 17.5 ขึ้นไป ก็จะเป็นล้อที่ 29 เมื่อผู้ใช้ จักรยานเสือภูเขา ก็จะต้องดูล้อเป็นข้อสำคัญ

4.เฟรม  จักรยานเสือภูเขา ที่ยังคงมาเป็นเฟรม Alpa Silver Aluminium ที่เป็นตัวขึ้นต้นของ Trek จะมีการเสริมให้มีความแข็งแกร่งเข้าไป พร้อมกับมีความคงทนอีกด้วย  ด้วยการมีรูปแบบ Cold Extuded ที่มาพร้อมกับท่อคอในแบบ Sei integrated ที่ได้มีหูยืดออกมาพร้อมกับมีการบังโคลน

 

ดังนั้น จักรยานเสือภูเขา กับ Marlin 6 2017 ที่ถือว่าเป็นรถที่มีความยอดฮิต พร้อมกับเป็นที่น่าสนใจ ที่อยากจะหาจักรยานมาครอบครอง เพื่อในการเริ่มต้นของการปั่นจักรานในแบบจริง ๆ นั่นเอง หรืออยากจะมีการบริหารร่างกาย ที่เป็นวิธีการแบบง่าย ๆ  พร้อมกับยังสามารถหาซื้อได้ไม่ยุ่งยาก ไม่ดูอะไรมากนัก นอกจากราคาแต่อย่างเดียว ที่แต่ละรุ่นจะมีราคาที่ต่างกันออกไป  พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็น เป็นรถจักรยานที่น่าสนใจอีกรุ่นกันเลย ที่คุณเองต้องชื่นชอบ กับรถรุ่นนี้ พร้อมกับจะให้ความสำคัญกับการติดตามกันมากยิ่ง ไปกับการบริหารร่างกายด้วยการปั่นจักรยาน จะทำให้ ได้ผลดีอย่างแน่นอน จนตกเป็นเรื่องที่สำคัญกันไปเลยก็ว่าได้ พร้อมกับการบริหารร่างกายด้วยจักรยานรุ่นนี้ รุ่นที่กำลังเป็นที่ยอดนิยมกันเลย

 

อ้างอิง: http://www.bestbike.com